Nguyễn Trọng Thư: Trọng tài tai tiếng nhất V-League

Ở vòng 2 V-League 2018 chiều 17/3 vừa qua, ông Thư lại gây ra những lùm xùm không đáng có khi thổi còi trận đấu giữa Cần Thơ và CLB Hà Nội. Hàng ngàn cổ động viên và đội ngũ huấn luyện của đội chủ nhà phản ứng gay gắt vị trọng tài này.

V-League: Nguyễn Trọng Thư, trọng tài lắm tai tiếng nhất mùa giải

Full trận đấu Cần Thơ vs Hà Nội ngày 17/3/2018 – V.League:

Trận đấu sẽ diễn ra theo một kịch bản hấp dẫn hơn nếu như không có tình huống tranh chấp giữa tiền đạo Dyachenko của Cần Thơ với một hậu vệ của CLB Hà Nội khiến anh chàng bị “đốn hạ” ngay trong khu vực 16m50.

Tất cả đều nghĩ đến một quả 11m xứng đáng, tuy nhiên trọng tài Thư lại cho rằng điều này không thể xảy ra và cho trận đấu tiếp tục.

Tin hay trong tháng:

Cần Thơ thất bại thảm hại trước Hà Nội – Tỷ số 0:3

Ban huấn luyện của Cần Thơ tranh cãi dữ dội với đội ngũ trọng tài về quyết định này, tuy nhiên tất cả đều không thể thay đổi được điều gì cả. Điều này có thể hiểu được do Cần Thơ đang bị dẫn trước 1-0 và tình huống đó có thể kéo trận đấu đi theo một diễn biến khác.

Trước tình huống gây tranh cãi này, đội chủ nhà và khán giả cho rằng vị “vua sân cỏ” này liên tục xử ép khiến các cầu thủ bị ức chế tâm lý và gây bất lợi cho Cần Thơ. Kết quả chung cuộc, Cần Thơ nhận thất bại thảm hại khi thua 0-3 trước CLB Hà Nội.

Sau khi trận đấu kết thúc, tất cả CĐV và ban lãnh đạo CLB bóng đá Cần thơ nán lại để “đối chất” với quyết định không hợp lí trên.

Vị trọng tài nhiều vết nhơ trong quá khứ

Thậm chí, những lời lẽ nhục mạ thậm tệ dành cho trọng tài liên tục vang lên trên các khán đài. HLV Đinh Hồng Vinh của đội chủ nhà bức xúc trong buổi họp báo: “Tôi nghĩ BTC nên suy nghĩ lại về cách bố trí trọng tài, đặc biệt là anh Nguyễn Trọng Thư trong các trận đấu còn lại tại V-League để tránh gây nên sự mất công bằng trong bóng đá”.

Một thực tế đáng lưu tâm là đây không phải lần đầu tiên đại diện các đội bóng lại có những thái độ gay gắt trên mức cần thiết như thế. Quá khứ của trọng tài này cũng đã gắn liền với quá nhiều “vết nhơ” khó gột rửa của bóng đá Việt Nam những năm vừa qua.

Ngày 19/2/2017, Nguyễn Trọng Thư cũng là nhân vật trung tâm gây nên scandal có thể nói “đáng xấu hổ nhất” của V-league khi cầm còi trận đấu trên sân Thống Nhất.

Toàn đội Long An năm ngoái đã có hành vi phi thể thao để phản ứng những lần “bẻ còi” trắng trợn của vị trọng tài này: họ đã bỏ dở trận đấu ra ngoài đường biên khi trận đấu chưa nổi hồi còi kết thúc. Kết quả là Long An thua đậm, đồng thời nhận rất nhiều án kỉ luật từ liên đoàn bóng đá Việt Nam AFF.

Vào năm 2016, cũng trong khuôn khổ V-league giữa Cần Thơ và Sài gòn FC trọng tài này cũng có một quyết định tương đối khó hiểu.

Ở một góc máy cho thấy thủ môn Bửu Ngọc của CLB Cần Thơ đã có hành vi triệt hạ Duy Long của Sài Gòn FC bằng cú vào bóng gầm giày bằng cả hai chân. Tuy nhiên, sau đó Duy Long gặp chấn thương nặng phải rời sân trong khi thủ môn của Cần Thơ chỉ bị một thẻ vàng cảnh cáo?

Từ những vụ việc trên, chúng ta đang tự đặt dấu hỏi về công tác sắp xếp và bổ nhiệm trọng tài của liên đoàn VFF và VPF? Liệu hình ảnh của V-league đang xây dựng sau “hiệu ứng U23” có một lần nữa bị hoen ố hay không? Theo dõi thêm tại chuyên mục TIN BÓNG ĐÁ cùng K8INFO.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *